ลำโพง Bose Soundlink 3 รุ่นที่ถูกพัฒนาจาก ลำโพง bose soundlink 2 ถือได้ว่าปรับปรุงจุดด้อยของรุ่นก่อนหน้า เพื่อนำมาพัฒนาให้ดีขึ้น เห็นความเปลี่ยนแปลงค่อนข้างชัดเจน

ท้าวความกลับไปพูดถึง Bose Soundlink Mobile 1 รูปร่างและน้ำเสียงแทบไม่ต่างจาก Bose Soundlink Mobile 2 จุดที่เปลี่ยนแปลงที่เห็นๆเลยคือ รุ่น Mobile 2 เปลี่ยนฝาพับให้พับได้ เพื่อแก้ปัญหาความสะอาดตอนใช้งานแบบกลางแจ้ง เช่น เมื่อเปิด Bose Soundlink Mobile 1 ส่วนฝาพับต้องกลางเพื่อเป็นฐานตั้งกับพื้น พอใช้งานเสร็จ ส่วนที่เป็นฐานต้องพับเก็บ กลายเป็นนำสิ่งสกปรกเข้าโดยตัวลำโพงเต็มๆ ทาง Bose จึงออก Mobile 2 มาเพื่อแก้จุดที่ผิดพลาดเล็กๆนี้โดยเฉพาะ

ลำโพง bose soundlink 1ลำโพง bose soundlink 2
(ด้านซ้าย Bose Soundlink Mobile 1 ด้านขวา Bose Soundlink Mobile 2)

ย้อนกลับมาถึง Bose Soundlink 3 สังเกตุว่าคำว่า Mobile จะหายไป และใช้ชื่อรุ่นง่ายๆคือ Soundlink ลำดับที่ 3 ตัวนี้ทาง Bose ทำการปรับเปลี่ยนใหม่หมดทั้งเรื่องเสียงและการออกแบบ เพื่อให้เห็นภาพชัดเจน ผมขอบอกว่า Bose Soundlink 3 คือลำโพงบลูทูธพกพาที่เป็นรุ่นพี่ของ Bose Soundlink Mini นั่นเองครับ

หลายๆท่านถามว่า Bose Soundlink 3 และ Bose Soundlink Mini ต่างกันอย่างไร? จากที่ผมได้ทดลองฟังทั้งสองตัวแล้ว ที่ต่างกันจะเป็นเรื่องของการคุม sound เป็นหลักครับ ตัว Mini เสียงดีก็จริงแต่ถ้าต้องการเปิดในที่กว้างๆเป็นหลัก ไม่มีทางที่ลำโพงตัวจิ๋วจะสู้ลำโพงตัวเบิ้มได้แน่นอนครับ

แต่ถ้านั่งกันในวงแคบๆ หรืออยู่ในห้องคอนโดไม่กว้างมากนัก Bose Mini ก็ยังตอบโจทย์อยู่ครับ เรื่องของเสียงนั้น ผมเห็นว่า Bose ก็ยังเป็นเสียงสไตล์ Bose ล่ะครับ ถ้าให้เปรียบเทียบกับแนวเพลงแล้วล่ะก็ ลำโพง Bose ก็คือเพลงแนว"ตลาด" ที่คนส่วนใหญ่ฟังแล้วถูกใจได้ไม่ยาก แต่ถ้าต้องการอยากลงลึกหรือแหวกแนวอาจจะต้องพิจารณาตัวเลือกอื่นไว้บ้างนะครับ

ลองมาดูการเปิดกล่อง Bose 3 กันครับ จะมีอะไรในกล่องลำโพงที่ราคาราวๆ 1x,xxx เช็คราคาได้ที่นี่ครับ

รีวิว เปิดกล่อง Bose III

ด้านหน้ากล่อง Bose Soundlink 3 สังเกตุได้ล่างเขียนว่า Bluetooth Speaker ต่างกับรุ่นก่อนๆที่เขียนว่า Moblie Bluetooth Speaker

รีวิว เปิดกล่อง Bose III

ด้านหลังอธิบายสรรพคุณอีกเช่นเคย เช่น เชื่อมต่อแบบไร้สาย ดีไซน์ปราดเปรียว แบ่งปั่นดนตรี พกพาง่ายๆ แบตเตอรี่อยู่ได้นานถึง 14 ชั่วโมง อะไรประมาณนั้นครับ

รีวิว เปิดกล่อง Bose III

เปิดกล่องมาแว๊บแรก ให้คำมั่นสัญญากับเราทันที รวมถึงใบรับประกันแบบ Worldwide ครับผม

รีวิว เปิดกล่อง Bose III

ด้านในลำโพงห่อหุ้มด้วยกล่องกระดาษกันกระแทกและโฟมขาวบางๆกันฝุ่นอีกที

รีวิว เปิดกล่อง Bose III

เหมาะมากสำหรับพกพาไปไหนมาไหนครับ ที่สำคัญ ตัดปัญหาเรื่องฝาพับเปิดปิดจากรุ่นเก่าๆ ด้วยการ"เอาฝาพับออก"ไปเลยครับ

รีวิว เปิดกล่อง Bose III

ด้านบนดูแข็งแรงทนทานสมบุกสมบันยิ่งขึ้น

รีวิว เปิดกล่อง Bose III

ด้านหลังมีช่องต่อ AUX ไว้ต่อสาย 3.5 ช่องต่อ Service ไว้ให้ศูนย์หรือโรงงานใช้ และช่องต่อแบตเตอรี่ ใช้ไฟ 110-240v ได้ทั่วโลกครับ

รีวิว เปิดกล่อง Bose III

ด้านล่างมียางรองรับทั้งด้านซ้ายและขวา 

รีวิว เปิดกล่อง Bose III

การแข่งขันของลำโพงบลูทูธในท้องตลาดขณะนี้ค่อนข้างดุเดือดจริงๆ Bose เองก็ปล่อย Soundlink 3 เข้ามาเพื่อแข่งขันบนตลาดระดับบน ด้วยเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ คุณภาพเกินขนาดแบบนี้ คงจะเข้าไปอยู่ในใจใครหลายๆคนได้ไม่ยาก