หูฟัง Bowers & Wilkins P7 (B&W P7) นับว่าเป็นหูฟังในระดับ HiFi Market ด้วยการดีไซน์อย่างมีระดับ บวกกับเสียงที่ได้รับให้ความรู้สึกเต็มเม็ดเต็มหน่วย นักรีวิวในต่างประเทศถึงกับอวยว่าเจ้า B&W P7 ดีกว่า Bose QC15 , B&W P5 , Beats by Dre ในทุกๆด้าน (อันนี้คือความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ) 

ด้วยราคาค่าตัวที่อยู่ในหลัก 1x,xxx บาท (เช็คราคาที่นี่) คนที่ได้ฟังอาจแยกความแตกต่างระหว่าง B&W กับหูฟังที่มีราคาใกล้เคียงกันไม่ออก แต่เหล่า Audiophile บอกเลยว่า B&W P7 ตัวนี้ให้เสียงราวกับอยู่ใน...ความฝัน 

ความถี่เสียงเบสแบบ low-end และ high-end ออกมาสมบูรณ์แบบ ใครที่เป็นคอเบสที่อยากฟังแล้วให้รู้สึกสะเทือนแล้วล่ะก็ ผมขอแนะนำให้ท่านมองข้าม หูฟัง B&W P7 ไปได้เลย เพราะว่าแบรนด์ B&W เค้าเน้นในเรื่องรายละเอียดในเนื้อหาจังหวะมากกว่าเน้นเบสกระหึ่มแบบไม่ลืมหูลืมตาครับ

พูดถึงความสบายในการใส่ ด้วยการใช้วัสดุที่ทำจากหนัง ทั้งในส่วนของหูฟังและส่วนที่ครอบหัว ให้ความรู้สึกนุ่มสบาย ไม่สร้างความรำคาญ แม้จะใส่ฟังเป็นเวลานานก็ตาม

วัสดุโครงสร้างทำจากเหล็กเคลือบเงา แข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ เมื่อเปรียบเทียบกับหูฟังในราคาใกล้เคียงกันที่ทำจากพลาสติกเช่น Bose หรือ Beat แผงหูฟังยึดติดกับโครงสร้างด้วยการดึงดูดของแม่เหล็ก ส่วนของสายเคเบิ้ลสามารถปรับลดความดังเสียงด้วยการตอบสนองอย่างรวดเร็ว ซึ่งหลายๆความพิเศษพวกนี้ B&W ได้ทุ่มเทออกแบบมาพิเศษเพื่อสร้างความแตกต่างให้ตัวเองจากแบรนด์อื่นๆ

อุปกรณ์ภายในกล่อง

  • หูฟัง Bowers & Wilkins P7
  • สายเคเบิ้ลสำรอง
  • แจ็คแปลงจาก 3.5mm
  • ซองหนังแท้ใส่หูฟัง
  • คู่มือการใช้งาน

และนี่คือหูฟังในตลาด HiFi ที่ยอดเยี่ยมทั้งเรื่องเสียงและการออกแบบตัวนึง ถ้าคุณต้องการหูฟังแบบ over-ear ที่แตกต่างจากหูฟังเด็กๆ หรือหูฟังตลาดทั่วๆ หรือ ถ้าคุณเป็นคนที่มีประสบการณ์การฟังในระดับสูง สามารถแยกแยะเสียงดังกับเสียงคุณภาพออกจากกันได้ ลองมาสัมผัสรสชาติความเทพกับ B&W P7 แล้วจะไม่ผิดหวังครับ

เรียบเรียงจากรีวิวอันดับ 1 ในอเมซอน